Liên đội trường THCS Cát Linh tổ chức diễn đàn "Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường"

Thứ bảy - 23/06/2018 03:04
Hoạt động tổ chức diễn đàn "Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường" trong các chi đội là giải pháp thiết thực, hiệu quả của Liên Đội THCS Cát Linh chung tay cùng xã hội xây dựng văn hóa học đường và giải quyết vấn nạn bạo lực học đường trong trường học hiện nay.
Trong tiết sinh hoạt ngày thứ 7 (3/12/2016), 28 chi đội đã đồng loạt tổ chức diễn đàn này. Thông qua buổi sinh hoạt, các em học sinh đã cùng tìm hiểu và chia sẻ nhữngnguyên nhân từ thực tế dẫn đến bạo lực học đường thường gặp ở những bạn trẻ do có sự thiếu vắng giáo dục của gia đình, bố mẹ mải mê công việc không quan tâm tới con cái; bên cạnh đấy còn có nguyên nhân đến từ phía nhà trường, đó là đôi khi quá nặng nề về vấn đề kiến thức coi nhẹ vấn đề về giáo dục đạo đức. Các yếu tố xã hội khác như: phim, ảnh, game bạo lực, đồ chơi bạo lực cũng có tác động xấu đến các em. Những đồ uống có chất kích thích như rượu, bia cũng làm tăng yếu tố bạo lực.
       Trong một khoảng thời gian ngắn, các đội viên đã cùng nhau thảo luận và đưa ra được rất nhiều biện pháp phòng tránh bạo lực học đường. Không những vậy, các đội viên đã trở thành những tuyên truyền viên giỏi cùng sáng tác những khẩu hiệu về tuyên truyền phòng chống BLHĐ rất hay và đầy ý nghĩa.
        Diễn đàn đã giúp các em nhận thức được ý nghĩa của tình bạn và giúp các em hình thành ý thức xây dựng tình bạn đẹp ở lứa tuổi học trò.
        Dưới đây là một số hình ảnh tổ chức diễn đàn tại chi đội 7A1 và 8A7
ldc1