Trường THCS Cát Linh tập huấn sử dụng CNTT, thiết kế bài giảng E-Learing cho giáo viên toàn trường

Thứ sáu - 22/06/2018 06:18
Trong ngày 11/9/2016, nhằm nâng cao kỹ năng cho giáo viên về công nghệ thông tin, tại trường THCS Cát Linh đã diễn ra buổi tập huấn về công nghệ thông tin cho 100% giáo viên đang giảng dạy tại trường.
Do sự phát triển của công nghệ thông tin và truyền thông mà mọi người đều có trong tay nhiều công cụ hỗ trợ cho quá trình dạy học nói chung và phần mềm dạy học nói riêng. Nhờ có sử dụng các phần mềm dạy học này mà tất cả các em học sinh đều có thể hoạt động tốt trong môi trường học tập. Nhờ có CNTT mà việc thiết kế giáo án và giảng dạy trên máy tính trở nên sinh động hơn, tiết kiệm đ­ược nhiều thời gian hơn so với cách dạy theo phương pháp truyền thốn. Chỉ cần “bấm chuột”, vài giây sau trên màn hình hiện ra ngay nội dung của bài giảng với những hình ảnh, âm thanh sống động thu hút sự chú ý và tạo hứng thú nơi học sinh. Thông qua giáo án điện tử, giáo viên cũng có nhiều thời gian đặt các câu hỏi gợi mở tạo điều kiện cho học sinh hoạt động nhiều hơn trong giờ học.
el1

Trong ngày 11/9, các thầy cô được tham gia tập huấn về kĩ năng soạn bài giảng E-learning - một phương thức dạy học mới dựa trên công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT&TT). Với E-Learning, việc học là linh hoạt mở. Người học có thể học bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu, với bất cứ ai, học những vấn đề bản thân quan tâm, phù hợp với năng lực và sở thích, phù hợp với yêu cầu công việc… mà chỉ cần có phương tiện là máy tính và mạng Internet. Phương thức học tập này mang tính tương tác cao, sẽ hỗ trợ bổ sung cho các phương thức đào tạo truyền thống góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy. Cũng trong buổi tập huấn, các thầy cô giáo đã được tham gia triển khai nội dung về trường học kết nối và cách thức sử dụng sổ điểm điện tử.
el2

Buổi tập huấn đã diễn ra hứa hẹn một năm học mới với những thành công mới, khởi đầu từ những bài giảng hấp dẫn của thầy cô và hứng thú học tập của học sinh.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay4,077
  • Tháng hiện tại167,332
  • Tổng lượt truy cập7,713,573
Tuyển sinh vào lớp 6
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây