Hoạt động thiện nguyện tại Hà Tĩnh của Thầy, Trò trường thcs Cát Linh

Thứ bảy - 23/06/2018 02:55
Trong đợt lũ lụt vừa qua, người dân miền Trung đã phải hứng chịu những thiệt hại nặng nề. Hà Tĩnh – vùng quê nghèo nơi có những con người một nắng hai sương vẫn không đủ cơm ăn áo mặc, mỗi năm lại hứng chiu biết bao trận bão lũ thiên tai.
Với tinh thần “ lá lành đùm là rách, lá rách nhiều đùm lá rách ít”. Trường THCS Cát Linh đã phát động đến toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường tích cực ủng hộ đồng bào lũ lụt với nhiều hình thức:
   1.Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên ủng hộ số tiền ít nhất bằng 1 ngày lương.
   2.Mỗi học sinh ủng hộ số tiền tương đương với một bữa ăn sáng.
   3.Nhà trường còn phát động đến từng phụ huynh học sinh, các giáo viên hiện đã nghỉ hưu và       nhận được sự hưởng ứng tích cực.
   4.Ngoài ra nhà trường còn phát động ủng hộ bằng hiện vật như: gạo, mỳ tôm, quần áo, sách       vở…
Và đặc biệt nhà trường đã quyết định tổ chức chuyến từ thiện về với vùng “rốn lũ”, xã Hương Mỹ, huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh cụ thể là thăm và trao quà cho Thầy cô và học sinh  trường THCS Hà Linh , xã Hương Mỹ, huyện Hương Khê, Tỉnh Hà Tĩnh.
14h30 ngày 11/11/2016 : Cả đoàn bắt đầu tập kết đồ lên xe. Những bao tải đựng quần áo, sách vở và cả những thùng mỳ tôm chứa đựng biết bao tình cảm của thầy và trò trường THCS Cát Linh.
22h cùng ngày: Đoàn dừng chân tại Thành phố Vinh,tỉnh Nghệ An. Nghỉ ngơi để sáng sớm mai lên đường.
7h ngày 12/11/2016 xe chở gạo cứu trợ cùng với xe của Đoàn khởi hành để đến với trường THCS Hà Linh.
8h30 cùng ngày đoàn đã có mặt tại trường. Nhìn ngôi trường trải qua những ngày mưa lũ cũng đã xuống cấp nhiều. Thầy cô và học sinh chào đón chúng tôi bằng những tràng vỗ tay, ai nấy cũng đều rất vui vẻ.
Thầy giáo Trần Quốc Hải cũng đã phát biểu và gửi lời chúc tốt đẹp tới Thầy cô và học sinh trường THCS Hà Linh. Cả đoàn thiện nguyện đã trao tặng cho nhà trường 1.650kg gạo, 860 quyển vở, 27 thùng mỳ và bánh kẹo. Tổng giá trị hơn 26 triệu đồng . Những phần quà ý nghĩa, được gửi tặng trong thời điểm nhà trường đang khắc phục những khó khăn do bão lũ gây ra đã phần nào làm vơi đi nỗi lo toan của Thầy cô và học sinh nơi đây.
Thầy Hồ Sỹ Thông – Hiệu trưởng Trường THCS Hà Linh cho biết, hiện tại còn rất nhiều em học sinh chưa đến trường được , việc học tập các em khó khăn do lũ cuốn trôi nhiều thiết bị học tập, sách vở, đồng thời một sô phòng ban đã xập xệ, dột nát chưa khắc phục được ngay. Thầy cô cùng các em đã tự vệ sinh trường lớp và vận  động các em trở lại trường học. Và Thầy cũng rất xúc động trước tình cảm của đoàn thiện nguyện, không ngại đường xá xa xôi để đến với nhà trường.
Nhân dịp này thầy giáo Trần Quốc Hải cũng lời mời quý trường ra Hà Nội dự lễ kỷ niệm 45 năm thành lập trường THCS Cát Linh và nhà trường đã đồng ý.
Niềm vui đã nhân đôi khi mà đoàn thiện nguyện vừa hoàn thành được nhiệm vụ nhà trường giao cho vừa kết nối được mối quan hệ gắn bó giữa hai trường THCS Cát Linh – Hà Nội và THCS Hà Linh – Hà Tĩnh.
Đoàn thiện nguyện cũng đã ghé thăm, dâng hương tưởng niệm 10 nữ thanh niên xung phong đã hy sinh tại khu di tích Ngã ba Đồng Lộc.
8h ngày 13/11/2016 đoàn về đến Hà Nội, kết thúc một chuyến đi để bắt đầu cho một hành trình mới.
Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động thiện nguyện
ht11

ht12