Lễ khai giảng năm học mới 2016 - 2017

Thứ sáu - 22/06/2018 06:15
Trong không khí tưng bừng phấn khởi của mùa thu khai trường, thầy và trò trường THCS Cát Linh đã có một lễ khai giảng đáng nhớ.
Đây là năm học thứ 45 kể từ khi thành lâp trường, cũng là năm nhà trường được UBND Quận Đống Đa đầu tư xây dựng mới. Chính vì vậy, khắc phục điều kiện CSVC trong giai đoạn còn nhiều khó khăn, phòng học và phòng làm việc phải sử dụng nhà tạm hoặc tận dụng các khu vực có thể, chiều ngày 5/9/2016, Lễ Khai giảng năm học 2016 - 2017 của thầy và trò đã diễn ra trong sự quan tâm của Ban Dự án và phòng GĐ&ĐT quận Đống Đa, các cấp lãnh đạo và các ban ngành đoàn thể 2 phường Cát Linh - Quốc Tử Giám, ban đại diện CMHS, cùng với sự có mặt của toàn thể các thầy cô giáo và các con học sinh toàn trường.
kg11

kg12
Buổi lễ khai giảng được tổ chức long trọng, đúng nghi thức, mở đầu là phần đón 203 em học sinh khối 6.
Trong diễn văn Khai giảng, thầy Hiệu trưởng nêu bật những thành tích mà nhà trường đã đạt được ở năm học trước, góp phần khẳng định vị trí trường THCS Cát Linh trong top đầu các trường THCS của Quận và thành phố:
kg13

* Thành tích đại trà của trường với tỉ lệ học sinh giỏi tăng. Số học sinh lên lớp thẳng giữ ổn định, số học sinh chưa cố gắng đã được sàng lọc và phân công GV phụ đạo, bồi dưỡng kèm cặp đạt kết quả; tỉ lệ thi nghề đạt kết quả cao tăng hơn.
Kết quả thi Tuyển sinh lớp 10 THPT môn Văn xếp thứ 6, môn Toán xếp thứ 3 góp phần đưa tỉ lệ chung của trường từ thứ 4 tịnh tiến lên thứ 3/16 trường THCS công lập quận Đống Đa.
* Thành tích mũi nhọn của trường năm học qua là những điểm sáng lấp lánh với rất nhiều thầy cô và các con học sinh đã dự tất cả các cuộc thi GVG, HSG trong năm học và đạt thành tích cao ở cấp Quận, nhiều giải vòng TP và đặc biệt lần đầu tiên trường chúng ta có giải Quốc gia mà lại là nhiều giải:
- Đó là giải Nhất thành phố và giải Nhì Quốc gia của 2 cô giáo Hoàng Thị Đào (GV môn Sinh học - GVCN lớp 9A1) và cô giáo Phùng Thu Thủy (GV môn Hóa học - GVCN lớp 8A2) với nội dung “Dạy học theo chủ đề tích hợp kiến thức liên môn”.
- Đó là giải Nhì thành phố và giải Nhất Quốc gia của 2 HS: Lê Mạnh (lớp 8A2) và Nguyễn An Việt (lớp 8A6) với nội dung “Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết tình huống thực tiễn”.
2 cuộc thi này, chúng ta đứng đầu quận và trong số xuất sắc nhất TP.
- Đó còn là giải Ba thành phố, giải Khuyến khích Quốc gia của học sinh Nguyễn Mai Linh lớp 9A1 - học sinh giỏi tiếng Anh qua mạng (IOE) và cũng là học sinh đầu tiên của trường chúng ta được tuyển thẳng vào THPT.
* Thành tích tập thể: - Trường tiên tiến cấp Quận
- Trường có phong trào TDTT mạnh nhất quận Đống Đa với nhiều hoạt động tiêu biểu, đạt tập thể có phong trào TDTT xuất sắc tiêu biểu cấp Thành phố!
- Liên đội TNTP Hồ Chí Minh được Hội đồng Đội thành phố Hà Nội công nhận và thưởng cờ xuất sắc nhất khối THCS quận Đống Đa.
Thầy Hiệu trưởng xác định với toàn trường: đây là “Năm học vượt khó - Hướng tới tương lai”; thày và trò trường THCS Cát Linh quyết tâm vượt qua khó khăn, trở ngại về CSVC để thi đua “Dạy tốt” và “Học tốt” với tinh thần tập trung cho bồi dưỡng chuyên môn sâu của giáo viên, tạo nên đội ngũ giáo viên - nhân viên giỏi, xứng tầm với cơ ngơi mà nhà trường được UBND quận Đống Đa đầu tư xây dựng sắp được tiếp nhận, từ đó đào tạo nên những lứa học sinh ngày càng thành công trong học tập, vững bước vào đời trong bước đầu làm tốt công tác phân luồng HS sau tốt nghiệp THCS của nhà trường.
Tiếng trống mở đầu cho năm học mới được thầy giáo Trần Quốc Hải thực hiện vang lên trong ngày Lễ khai giảng như thúc giục thầy và trò trường THCS Cát Linh ra sức phấn đấu đạt nhiều thành tích cao trong công tác dạy và học.
Cũng trong lễ khai giảng, đại diện các đơn vị Học viện GD quốc tế E-link, Trung tâm BD Văn hóa Tuổi Hồng, MB Bank đã trao những suất học bổng cho học sinh tiêu biểu của nhà trường.
Sau phần lễ là phần hội với những tiết mục văn nghệ đặc sắc đã tuyển chọn từ các lớp rất sôi nổi, vui tươi tạo bầu không khí thân thiện giữa thầy, trò cũng như các vị khách quý. Lễ khai giảng đã để lại niềm vui hân hoan, tạo khí thế cho thầy trò nhà trường bước vào năm học mới.
Kính chúc thầy và trò trường THCS Cát Linh một năm mới thành công rực rỡ!