Chuyên đề phòng chống quấy rối và xâm hại tình dục tại lớp 7A8

Chủ nhật - 24/06/2018 03:16
Trước hàng loạt vụ trẻ em bị xâm hại tình dục trong thời gian qua, nhiều bậc phụ huynh và các trường học đã tìm cách để dạy kỹ năng phòng tránh cho con. Đây được coi là những động thái tích cực và rất quan trọng để trang bị kiến thức cho trẻ tránh bị xâm hại, và đó cũng là vấn đề được đặt ra đối với các nhà trường trong việc tăng cường các môn học kỹ năng.
Là một trong những trường đi đầu triển khai rèn kĩ năng phòng, chống xâm hại tình dục cho trẻ em, tháng 3/2017 vừa qua, trường THCS Cát Linh đã tiến hành buổi hoạt động với chuyên gia Lan Ninh đã đem lại nhiều hứng thú cho cả thầy và trò. Tiếp tục phát huy tinh thần đó, ngày 20/4/2017, tại lớp 7A8, cô giáo Đỗ Thị Hồng Hạnh, Giáo viên Chủ nhiệm đã tiến hành tiết học Chuyên đề Phòng chống Quấy rối và xâm hại tình dục tại lớp.
     Trong buổi học, cô giáo đã cùng học sinh đưa ra tình huống và những cách giải quyết tháo gỡ những tình huống dễ nảy sinh trong đời sống hàng ngày.
Các em học sinh cũng đã mạnh dạn chia sẻ những tình huống thực tế mà mình hoặc người thân đã trải qua, những nguy cơ mà các em đã từng đối diện. Cảm giác ngại ngùng khi bàn về các vấn đề vốn trước đây ít khi được nhắc đến qua rất nhanh, thay vào đó là sự hào hứng và nhiệt tình của các em khi hoạt động nhóm, diễn tiểu phẩm để xử lí tình huống.
     Kết thúc tiết học, thầy giáo Trần Quốc Hải – Hiệu trưởng nhà trường cũng đã trực tiếp chia sẻ, tư vấn những kĩ năng cần thiết trong một số tình huống bất ngờ xảy ra.
Tiết học đã đem đến cho các em nhiều kiến thức bổ ích và giúp các em trở nên tự tin hơn trong cuộc sống.
     Dưới đây là một số hình ảnh của tiết Chuyên đề:
qr1

qr2