Trường THCS Cát Linh với chuyên đề tháng 9 "Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống"

Chủ nhật - 24/06/2018 04:03
Căn cứ vào Kế hoạch số 2274/KH-SGD&ĐT của Sở GD&ĐT Hà Nội ngày 14/7/2017 về việc triển khai Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII và Chỉ thị số 27/CT-TTG ngày 08/9/2016 của Thủ tướng chính phủ về việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, căn cứ chủ đề năm học 2017-2018: “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, ngày25/9/2017, trường THCS Cát Linh triển khai kế hoạch: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Người trực tiếp triển khai nội dung tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường chính là thầy giáo Trần Quốc Hải - Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.
ddls1

Trong buổi nói chuyện, những bài học về đạo đức, lối sống của Bác đã được gợi lại thông qua nhiều mẩu chuyện nhỏ của các em học sinh. Các em cũng đã thấy được sự giản dị, gương mẫu của Bác trong công việc cũng như trong cuộc sống thường ngày. Cảm nhận được lối sống nghiêm túc, luôn chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp, nội qui, qui định của Chủ tịch Hồ Chí Minh, mỗi người chúng ta cùng có ý thức chấp hành kỉ luật, tôn trọng luật lệ trong cuộc sống.
ddls3

      Mỗi khi nghĩ về Bác Hồ là chúng ta nghĩ đến một nhân cách vĩ đại! Đó là một sự  thống nhất giữa tư tưởng và hành động, sự thống nhất giữa hoạt động và nhân cách chính trị với thái độ giản dị, khiêm tốn, cần kiệm.
Một trong những nội dung đặc biệt tại buổi nói chuyện, đó là hình ảnh chủ tịch Hồ Chí Minh với thiếu nhi Việt Nam và những lời căn dặn của Bác với các cháu thiếu niên, nhi đồng.
Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào
Học tập tốt, lao động tốt
Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt
Giữ gìn vệ sinh thật tốt
Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm
      Ngay tại sân trường THCS Cát Linh, thầy giáo Trần Quốc Hải và các em học sinh đã cùng ôn lại những câu chuyện về Bác Hồ và rút ra những bài học vô cùng ý nghĩa về đạo đức và lối sống. Những câu chuyện đó cho ta thấy tấm gương đạo đức của Bác. Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là tấm gương đạo đức của một lãnh tụ vĩ đại, một anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, một danh nhân văn hóa kiệt xuất, mà còn là tấm gương đạo đức của một người bình thường, có thực trong cuộc đời trần thế và ai cũng có thể học tập, noi theo, làm theo. Cũng thông qua buổi trò chuyện này, tập thể cán bộ giáo viên và học sinh đã có thêm nhiều cảm nhận sâu sắc về cuộc đời, sự nghiệp và đạo đức của Bác, đồng thời cũng tự nhắc nhở, tự hứa sẽ nghiêm túc, tự giác thực hiện bằng những  việc làm cụ thể, thiết thực hàng ngày.
ddls4

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay4,077
  • Tháng hiện tại167,105
  • Tổng lượt truy cập7,713,346
Tuyển sinh vào lớp 6
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây