Trải nghiệm thực tế tại Viện âm nhạc quốc gia Việt Nam của Thầy, Trò trường THCS Cát Linh

Thứ bảy - 23/06/2018 06:00
Đổi mới phương pháp học tập luôn là một trong số những mục tiêu hàng đầu của giáo dục hiện nay. Chính vì vậy mà những tiết học trải nghiệm thực tế hiện đang là điều cần thiết đối với các em. Hiểu được nhu cầu đó của học sinh và nhằm giúp các em có những hiểu biết thực tế, vận dụng các kiến thức của bộ môn vào cuộc sống, hình thành cho các em thái độ và kĩ năng, trong tuần học từ ngày 10 – 20/4/2017, trường THCS Cát Linh đã tiến hành buổi trải nghiệm thực tế môn Âm nhạc cho các em tại Viện Âm nhạc Quốc gia (Mỹ Đình, Hà Nội).
Tại đây, các em được giới thiệu về 4 vùng văn hóa âm nhạc của nước ta, được giới thiệu về các loại nhạc cụ dân tộc, các hình thức biểu diễn ca múa nhạc dân gian, cổ truyền và hiện đại. Đặc biệt là các em còn được trực tiếp thưởng thức các nghệ sĩ biểu diễn các nhạc cụ dân tộc. Phần giao lưu với các nghệ sĩ, trình diễn khả năng nghệ thuật của mình cũng là phần thu hút các em học sinh.
Buổi trải nghiệm đã giúp các em cảm nhận được nét đẹp văn hóa dân tộc và bồi đắp tình yêu, lòng tự hào với những giá trị truyền thống của dân tộc.
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi trải nghiệm thực tế:
hv1

hv2