Ngành GD&ĐT Quận Đống Đa tổ chức điểm chương trình hưởng ứng ngày Pháp Luật nước Cộng Hòa XHCN Việt Nam 09/11/2017

Chủ nhật - 24/06/2018 04:38
Cách đây 71 năm, ngày 09/11/1946 đã đi vào lịch sử, đánh dấu mốc son trong lịch sử lập pháp của nước ta. Đó là ngày mà Quốc hội nước Việt Nam dân chủ cộng hòa ban hành bản Hiến pháp năm 1946 - đạo luật cơ bản đầu tiên, một “tài sản” đặc biệt của Nhà nước ta. Chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng việc sử dụng công cụ pháp luật, đặc biệt là Hiến pháp để thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, góp phần xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN của dân, do dân và vì dân.

Xuất phát từ tư tưởng của Người, sau 67 năm, ngày 09/11 lại được khẳng định giá trị, khi chính thức được quy định tại Điều 8 trong Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật và Nghị định số 28/2013/NĐ-CP ngày 04/4/2013 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật…

    Thực hiện công văn 3455/SGD&ĐT, kế hoạch 270/KH-PGD&ĐT về việc tổ chức “Ngày pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam trong ngành Giáo dục năm 2017”, Phòng GD&ĐT quận Đống Đa đã tổ chức chương trình “Hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” 09/11/2017 làm điểm tại trường THCS Cát Linh.

    Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Mai Hoa - Phó Trưởng phòng Chính trị tư tưởng Sở GD&ĐT Hà Nội; ông Ngô Doãn Cương - Quận ủy viên, Trưởng phòng và bà Phạm Thị Hồng Hải - Phó Trưởng phòng Tư pháp Quận Đống Đa; ông Tạ Ngọc Thắng - Quận ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT Quận Đống Đa, bà Trịnh Đan Ly - Phó trưởng phòng GD&ĐT Quận Đống Đa, cùng các chuyên viên các phòng, ban, ngành, đoàn thể trong Quận và 02 phường Cát Linh, Quốc Tử Giám; các thầy - cô đại diện BGH và TPT các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn quận Đống Đa cùng CB-GV-NV và HS khối 8-9 trường THCS Cát Linh.

Đến dự và đưa tin còn có phóng viên truyền hình CĐ24h và báo An ninh Thủ đô.

Mở đầu chương trình, bà Trịnh Đan Ly - Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận Đống Đa đã phát động “Ngày pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” trong toàn ngành GD&ĐT quận Đống Đa.

nplvn1

Thông qua phần phát động, bà Trịnh Đan Ly đã nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa của giáo dục pháp luật đối với học sinh trong các nhà trường. Bên cạnh đó, mỗi thầy cô giáo không chỉ là người truyền thụ kiến thức mà còn là tấm gương đạo đức mẫu mực chấp hành nghiêm chỉnh hiến pháp và pháp luật để học sinh noi theo. Ông Trần Quốc Hải - Hiệu trưởng trường THCS Cát Linh, đại diện cho các nhà trường lên phát biểu hưởng ứng và nhận nhiệm vụ được giao phó.
nplvn2

Công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật được coi là một công tác trọng tâm trong các nhà trường, nhằm tuyên truyền, phổ biến pháp luật để học sinh hiểu và nắm vững các quyền, nghĩa vụ cơ bản của công dân trong nhà trường, gia đình và xã hội.

     Đồng thời, qua các hoạt động triển khai Ngày Pháp luật giáo dục ý thức tôn trọng, bảo vệ và chấp hành pháp luật, lợi ích của việc chấp hành pháp luật. Những vấn đề trọng tâm như An toàn giao thông, phòng chống Ma túy trong học đường, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ Việt Nam… đã được chuyển tải tới các em học sinh trong Ngày hội Pháp luật.

     Để có thể triển khai nội dung kiến thức đến với các em học sinh một cách dễ dàng, ngày hội Pháp luật đã được diễn ra với các hình thức đa dạng, phong phú: cuộc thi tìm hiểu kiến thức giữa hai đội, sân khấu hóa các nội dung tuyên truyền pháp luật, các tiết mục văn nghệ hấp dẫn, đặc biệt là cuộc thi “Rung chuông vàng” gay cấn giữa 28 thành viên dự thi vòng chung khảo.

nplvn3

Các tiết mục được đầu tư công phu, thực hiện hết sức tự nhiên, thu hút sự tham gia sôi nổi của đông đảo học sinh và có tính tuyên truyền mạnh mẽ. Đồng thời, chương trình cũng đã khơi dậy ở các em học sinh tình yêu với gia đình, quê hương, đất nước, niềm tự hào, tự tôn dân tộc của mình.

Ngày hội Pháp luật còn thu hút bởi phần nói chuyện, giao lưu, hỏi đáp pháp luật giữa Thượng úy Đặng Thị Hà Thu - Đại diện cho Phòng Cảnh sát Giao thông đường sắt và đường bộ - Công an Thành phố Hà Nội, đã giúp các em học sinh bổ sung, nâng cao kiến thức, kĩ năng và hình thành hành vi ứng xử đúng đắn trong cuộc sống.

nplvn4

Sau chương trình hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam được diễn ra tại trường THCS Cát Linh, 100% các trường MN, TH, THCS trong Quận Đống Đa sẽ đồng loạt tổ chức ngày pháp luật tại trường học của mình.
nplvn5
 
nplvn6

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay4,077
  • Tháng hiện tại166,830
  • Tổng lượt truy cập7,713,071
Tuyển sinh vào lớp 6
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây