Lễ Bế giảng năm học 2014 - 2015

Thứ tư - 20/06/2018 10:52
Cuối tháng 5, khi những cánh phượng đỏ rực, những bông bằng lăng tím khoe sắc cũng là khi năm học kết thúc. Ngày 25/5/2015, Trường THCS Cát Linh tổ chức lễ bế giảng năm học 2014 - 2015. Thày và trò, sau những tháng ngày đầy nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ, có dịp nhìn lại một năm học đã qua.

Năm học 2014 – 2015 là năm học nhà trường có nhiều thành tích tốt trong mọi mặt. Nhà trường đã tổ chức đồng bộ các hoạt động giáo dục đạo đức, văn hóa, giáo dục truyền thống, giáo dục pháp luật, giáo dục thể chất… Thông qua các hoạt động giáo dục toàn diện nhà trường đã làm cho học sinh ngày càng nâng cao ý thức kỷ luật, phẩm chất đạo đức, xây dựng động cơ thái độ học tập đúng đắn, giúp học sinh tự học, chủ động chiếm lĩnh kiến thức trong chương trình cấp học.

Cuối năm học toàn trường có 1028 học sinh, trong đó có 89,9% đạt danh hiêu HS Giỏi và HS Tiên tiến. Kết quả thi HSG cấp Thành phố có 2 giải, Cấp Quận có 19 giải các môn văn hóa và TDTT.

100% học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS, trong đó 69,2% đạt loại Giỏi, 24,8% đạt loại Khá.

Bên cạnh thành tích của trò là thành tích của thầy. Trong năm học 2014 – 2015, nhà trường đã cử các thầy cô giáo tham dự các kì thi Giáo viên dạy Giỏi và thành tích đạt được như sau:

-       Cô giáo Phạm Thị Hoài Thu: Giải Ba CNTT của GV không chuyên môn Tin học.

-       Cô giáo Phạm Phương Chi: Giải Nhất môn Ngữ văn cấp Quận.

-       Cô giáo Bùi Thị Thu: Giải Nhì môn Địa lí cấp Quận.

-       Thầy giáo Nguyễn Việt Phương: Giải Nhì môn Tin học cấp Quận.

-       Cô giáo Lê Thị Mai Liên: Giải Ba môn Ngữ văn cấp Quận.

-       Cô giáo Nguyễn Thị Hoa: Giải Ba môn Thể dục cấp Quận.

-       Cô giáo Phạm Thúy Nga: Giải Ba môn CNTT cấp Quận.

10 thầy cô giáo đăng kí danh hiệu GVDG cấp Quận khác đều được công nhận.

Tiết chuyên đề “Ôn tập Văn 9” của cô giáo Trần Minh Thanh được toàn quận đánh giá cao, xếp loại Tốt.

85% giáo viên trong toàn trường đạt danh hiệu “Lao động Giỏi”

Kết quả nêu trên cho thấy chất lượng dạy học được giữ vững, có mặt chuyển biến tốt, hầu hết học sinh đều có ý thức tự khẳng định mình, tu dưỡng rèn luyện đạo đức tốt, biết khắc phục khó khăn, chăm ngoan học giỏi.

bg1
                                  Thầy hiệu trưởng Trần Quốc Hải tổng kết thành tích của nhà trường năm học 2014 - 2015
Bên cạnh việc nâng cao chất lượng dạy và học nhà trường cũng rất chú trọng tổ chức và đưa học sinh tham gia các hoạt động tập thể. Thông qua các hoạt động này nhân cách của học sinh được hình thành góp phần không nhỏ vào việc giáo dục đạo đức cho HS.
Đặc biệt, trong năm qua, nhà trường đã tiến hành các hoạt động ủng hộ, từ thiện: trao quà tặng trị giá 10.000.000đ cho các em học sinh trên đảo Sinh Tổn thuộc huyện đảo Trường Sa, gửi tặng 300 cuốn sách truyện cho HS trường tiểu học xã Cam Cọn, tỉnh Lào Cai, quyên góp 8.000.000 đ ủng hộ quỹ “Mừng tuổi bạn nghèo” đầu xuân Ất Mùi…
Cũng năm học này, nhà trường chính thức sử dụng mẫu logo mới của nhà trường.
Thầy hiệu trưởng Trần Quốc Hải đã biểu dương khen ngợi tinh thần quyết tâm vượt khó vươn lên trong rèn luyện học tập của học sinh nhà trường, tiêu biểu nhất là những học sinh đạt danh hiệu học sinh học giỏi, học sinh tiên tiến. Trong vườn hoa thi đua học tốt đã nở rộ những bông hoa học đường ngát hương, đó là những học sinh giỏi đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi trong thi đấu TDTT cũng như trong các hoạt động văn hoá văn nghệ cấp TP, cấp Quận. Thành tích của các em đã tô đậm thêm truyền thống dạy tốt học tốt của nhà trường.
Trong buổi lễ, các thầy cô giáo và học sinh của nhà trường tiếp tục quyên góp ủng hộ cho đảo Trường Sa.
Cũng tại lễ bế giảng, nhà trường đã quyết định khen thưởng 16 tập thể lớp Tiên tiến xuất sắc và 12 tập thể lớp Tiên tiến.
Ban Giám hiệu nhà trường cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm của Đảng uỷ, UBND các cấp, của các đ/c lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục đã chỉ đạo sát sao kịp thời và tạo điều kiện thuận lợi cho nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ năm học. Nhà trường cũng xin cảm ơn các bậc phụ huynh đã luôn sát cánh cùng nhà trường trong mọi hoạt động giáo dục.
Có thể khẳng định đến giờ phút này trường THCS Cát Linh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2014 – 2015. Thày và trò chia tay năm học cũ với niềm tự hào về những thành tích đã đạt được và tin tưởng vào tương lai tốt đẹp trong năm học tới. Chúc cho tất cả học sinh của trường có một kỳ nghỉ hè vui khỏe, bổ ích, an toàn. Chúc các em học sinh lớp 9 đạt được kết quả cao trong đợt thi vào lớp 10 sắp tới!
Một vài hình ảnh trong lễ bế giảng năm học 2014 - 2015
bg2