Hành trình kết nối những trái tim yêu thương của thầy và trò trường THCS Cát Linh đầu năm học mới 2018 - 2019

Thứ sáu - 07/09/2018 20:07
Hành trình kết nối những trái tim yêu thương nhân dịp đầu năm học mới của thầy và trò trường THCS Cát Linh đến 3 ngôi trường: TH số 1 Thái Niên, TH số 1 Xuân Quang và THCS & THPT huyện Bát Xát, Lào Cai

Nhận lãnh trách nhiệm với các nhà hảo tâm, CB-GV-NV đương chức và đã nghỉ hưu, các bậc PH và các con HS trường THCS Cát Linh, đoàn công tác chúng tôi gồm 20 thành viên, trong đó có 05 thành viên là con CB-GV nhà trường đã lên đường đến với vùng cao tỉnh Lào Cai.
0

Ngày thứ nhất - 01/9/2018
       Dù khó khăn đến từ mưa lũ đầu nguồn nhưng những bước chân dò tìm đá và đánh giá mực nước, những ánh đèn pin từ điện thoại... đã soi rọi để chuyến xe chở những món quà tình nghĩa dũng mãnh vượt ngầm đến với HS trường THCS & THPT huyện Bát Xát đóng tại xã Mường Hum để sẻ chia bớt vất vả trong cuộc sống, có những bữa cơm ngon miệng để có sức khoẻ tiếp tục học tốt.
1

2

Tại điểm trường này, đoàn thiện nguyện đã dành tặng một chiếc tủ nấu cơm 30kg gạo/lần nấu dùng gas và nồi canh 100 lit dùng điện cho khu bán trú của trường. Nhờ có món quà này, hoc sinh của trường sẽ có bữa cơm ngon hơn, canh nóng hơn nấu nồi gang mà lại sạch sẽ, vệ sinh.
6

Thay mặt 02 nhà trường, thầy giáo Trần Quốc Hải - BTCB - Hiệu trưởng THCS Cát Linh và thầy giáo Ngô Tất Thắng - BTCB - Hiệu trưởng THCS & THPT Bát Xát đã chia xẻ từng bước phát triển và những thành công đã đạt được của mỗi nhà trường và cùng chúc 02 trường đạt thành tích cao trong năm học 2018-2019 và các năm học tiếp theo!
5

Hành trình của ngày thứ 2
Ngày 02/9/2018, tiếp tục hành trình thiện nguyện, đoàn công tác chúng tôi đã trao quà là những thùng sữa tươi cho trường MN Y Tý để 05/9 khai trường, hơn 400 bé ở 13 điểm trường đều có chút quà bữa sáng đón năm học mới. Vì đúng ngày nghỉ Tết Độc lập lại thêm trời mưa nên các bé không đến trường, chút quà của các nhà hảo tâm được trao cho các cô giáo của trường. Chúc cô trò nhà trường năm học mới vượt mọi khó khăn để ươm những mầm non tương lai của đất nước ở nơi vùng cao xa xôi này thật thành công!
14

16

12

4

17

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại Mường Hum & Y Tý huyện Bát Xát, sáng 03/9/2018, đoàn công tác thiện nguyện trường THCS Cát Linh về với huyện Bảo Thắng. Tại đây đoàn được sự kết nối từ CLB Những trái tim yêu thương, đã chuyển những món quà đến với trường TH số 1 xã Thái Niên và TH số 1 xã Xuân Quang. Trời mưa tầm tã không ngăn được các cô cậu học trò nhỏ của 2 trường háo hức với công tác chuẩn bị Lễ Khai giảng năm học mới và đón nhận những món quà từ các nhà hảo tâm do đoàn mang tới.
       Tại trường TH số 1 xã Thái Niên, nơi có 299 HS thì có 263 HS người dân tộc và có tới 225 HS trong số đó là HS nghèo, đoàn đã trao tận tay mỗi HS nghèo 01 túi bao gồm vở viết ô li và bút chì, bút viết để giúp các bé học tập tốt ngay những ngày đầu năm học và chút bánh kẹo để các bé liên hoan vui tại chỗ.
8

Tại trường TH số 1 xã Xuân Quang, cả đoàn thật sự buồn vì CSVC quá thiếu thốn của nhà trường, trong đó khó khăn lớn nhất những ngày trường chuẩn bị KG là đã mất nguồn nước gần 01 tuần; khu làm việc của thầy - cô quá xập xệ; số HS lớp 4-5 từ điểm trường Cốc Pục (nơi đoàn đã đến trao quà Tết Mậu Tuất vừa qua) phải chuyển về học tại đây 02 buổi/ngày nhưng nhiều bé không được ăn trưa vì gia đình không có điều kiện còn trường lại không có bếp ăn. Đoàn đã trao quà là mì - bún - phở - cháo ăn liền để nhờ các thầy - cô giáo lo bữa trưa hàng ngày giúp các con được ăn no, có sức khoẻ để học tốt (ít nhất là hết HKI năm học 2018-2019).
Số hiện vật còn lại của các nhà hảo tâm gồm sách - vở - truyện - quần áo - giày dép... được đoàn trao cho CLB Những trái tim yêu thương nhờ chuyển giúp đến các gia đình và HS nghèo ở các địa bàn khác trong tỉnh, để những món quà của ít - lòng nhiều sẽ góp phần sẻ chia yêu thương theo truyền thống tốt đẹp của nhà trường và đúng đạo lí người Việt Nam!

Xin trân trọng cảm ơn các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các nhà hảo tâm và các con học sinh đã dành yêu thương chia sẻ với các bạn bè ở những ngôi trường còn nhiều thiếu thốn. Rất mong sẽ nhận được sự ủng hộ của các tập thể và cá nhân trong các lần thiện nguyện tới của Nhà trường.