Trường THCS Cát Linh tổ chức cuộc thi tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4

Thứ sáu - 02/11/2018 11:48
Trong những năm qua, công tác hiện đại hóa triển khai ứng dụng công nghệ thông tin đã được đẩy mạnh, hệ thống dịch vụ công trực tuyến được hình thành là hệ thống giao dịch điện tử các thủ tục hành chính giữa Công dân/Doanh nghiệp và các cơ quan nhà nước.
      Hệ thống dịch vụ công trực tuyến sẽ giúp chúng ta tra cứu hồ sơ một cách dễ dàng hơn và thực hiện các thao tác đăng kí thủ tục hành chính nhanh và gọn hơn. Hiện tại, UBND Thành phố Hà Nội đã giao Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến việc thực hiện ứng dụng Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 tới học sinh.
    Thực hiện chỉ đạo, chiều thứ 7 (27/10/2018) trường THCS Cát Linh đã tổ chức cuộc thi Tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 cho học sinh khối 6, 7 và 8.
Trước khi bắt đầu vào cuộc thi là phần giới thiệu trang web Cổng thông tin dịch vụ công trực tuyến của Thành phố Hà Nội. Ở đây người dân có thể lựa chọn các hình thức như: các loại dịch vụ, tra cứu hồ sơ, hướng dẫn… và trong mỗi hình thức này là những chỉ dẫn chi tiết cho mọi người.
1dv

Cuộc thi gồm 2 phần:
Phần thi thứ nhất: Chào hỏi: các đội thi giới thiệu đội mình trong vòng 3 phút với yêu cầu các đội giới thiệu: tên đội, các thành viên trong đội, thông điệp hoặc khẩu hiệu tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến theo chủ đề được bốc thăm gửi tới cuộc thi.
2dv
Đội 1 với tên gọi “Đoàn kết” có 03 thành viên:
Cẩm Thơ 7A2, Thanh Ngân 6A2, Tuấn Phong 8A5
3dv
Đội 2 với tên gọi “Hành chính” có 03 thành viên:
Long Hải 7N, Yến Nhi 8A3, Thanh Ngân 6N1
Phần thi thứ hai: Kiến thức: các đội thi trả lời những kiến thức cơ bản về dịch vụ công trực tuyến thông qua các câu hỏi trắc nghiệm.
4dv
Cả 2 đội đều rất cân tài cân sức với điểm số bằng nhau trong phần thi Kiến thức
          Trong khi chờ kết quả, các bạn 2 đội thi cùng các bạn khán giả được thưởng thức màn trình diễn hóa học mang tên “Bản giao hưởng đầy mầu sắc” của lớp 8A2 cùng các câu hỏi đố vui Toán học tạo sự hứng thú và đầy bất ngờ.
5dv
 
6dv
 
Cuộc thi đã diễn ra thành công tốt đẹp và kết quả giải Nhất thuộc về đội Hành chính. Chỉ kém đội Hành Chính 2 điểm, giải Nhì đã thuộc về đội Đoàn kết.
7dv
Ban giám khảo trao phần thưởng cho hai đội thi
 Sau cuộc thi này, hi vọng rằng các bạn học sinh sẽ có những kiến thức cơ bản về dịch vụ công trực tuyến để có thể giới thiệu cho gia đình, bạn bè mình tìm hiểu và giúp gia đình mình làm những thủ tục hành chính tại nhà.

 
 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập48
  • Hôm nay8,492
  • Tháng hiện tại188,735
  • Tổng lượt truy cập7,459,660
Tuyển sinh vào lớp 6
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây