Lễ phát động Tháng An toàn giao thông của trường THCS Cát Linh

Chủ nhật - 24/06/2018 03:58
Chỉ thị số 718/TTg ngày 01/9/1997 của Thủ tướng chính phủ quy định “Lấy tháng 9 hàng năm làm Tháng An toàn giao thông”.
      Tháng 9 là tháng học sinh trên cả nước bước vào năm học mới; thực hiện “Tháng an toàn giao thông” nhằm tăng cường giáo dục nâng cao ý thức văn hóa giao thông, luật Giao thông cho học sinh, sinh viên. Hiện nay an toàn giao thông là một vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Đi khắp các nẻo đường gần xa khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình mình.
Thực hiện công văn số 2913/SGD&ĐT-CTTV, ngày 30/8/2017 của Sở giáo dục và đào tạo ; công văn số 208/PGD&ĐT ngày 31/8/2017 của Phòng Giáo dục và đào tạo quận Đống Đa về việc tăng cường triển khai công tác giáo dục An toàn giao thông năm học 2017 – 2018; trường THCS Cát Linh đã tổ chức cho 100% phụ huynh và học sinh kí cam kết thực hiện nghiêm túc Luật An toàn giao thông. Không những vậy, vào sáng và chiều ngày 11/9/2017, nhà trường đã triển khai hoạt động tuyên truyền thông qua Lễ phát động Tháng An toàn giao thông.
     Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, cô Lê Thị Mỹ Hạnh phó Hiệu trường nhà trường  đã phát động tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh của trường chấp hành nghiêm chỉnh Luật giao thông đường bộ, đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; không tụ tập đỗ xe gây cản trở giao thông trước cổng trường vào giờ vào học và ra về…
pdat1

Bạn Vũ Việt Quân – Liên Đội phó của Liên Đội THCS Cát Linh đã thay mặt cho toàn Liên đội đọc bản cam kết chấp hành qui định về an toàn giao thông và đại diện học sinh các lớp k‎ý cam‎ kết không vi phạm luật giao thông.
       Thông qua buổi lễ phát động, các bạn học sinh đã tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích qua những câu hỏi trắc nghiệm; những tình huống hàng ngày xảy ra khi tham gia giao thông và đặc biệt là thông qua những bài hát có ý nghĩa tuyên truyền về văn hóa giao thông.
       Buổi lễ  khép lại nhưng đã mở ra thông điệp quan trọng mà mỗi học sinh đều nhận thức được " Hãy chấp hành luật giao thông để mang lại hạnh phúc cho bản thân và mọi người".
pdat2

pdat3