Chuyến tham quan Côn Sơn - Kiếp Bạc của Thày trò trường THCS Cát Linh

Thứ bảy - 23/06/2018 05:37
Thực hiện kế hoạch năm học, thực hiện chương trình GD đạo đức, HĐNGLL kết hợp tham quan dã ngoại, sáng ngày 17/3/2017, thầy trò trường THCS Cát Linh cùng Công ty du lịch Đại Việt đã tổ chức hoạt động tham quan cho học sinh lớp 6 – 7 – 8 tại Kiếp Bạc – Côn Sơn.

Đây là hai di tích lịch sử nổi tiếng của huyện Chí Linh, Hải Dương. Kiếp Bạc là ghép từ tên của hai vùng Vạn Yên (làng Kiếp) và Dược Sơn (làng Bạc). Vị trí của đền rất đặc biệt là nằm gần Lục Đầu Giang là nơi hội tụ của sáu con sông: sông Cầu, sông Thương, sông Lục Nam, sông Đuống, sông Kinh Thầy và nhánh chính của con sông Thái Bình. Đền cách Hà Nội khoảng 80km theo quốc lộ số 1 đến Bắc Ninh rẽ sang đường quốc lộ số 18 và cách chùa Côn Sơn khoảng 5km.

Còn Chùa Côn Sơn tọa lạc trên xã Cộng Hòa, nằm giữa hai dãy núi Phượng Hoàng- Kỳ Lân cách Hà Nội khoảng 70km. Chùa là một trong ba trung tâm của thiền phái Trúc Lâm thời Trần được trùng tu mở rộng năm 1304 và được Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam xếp vào hạng quốc gia. Còn đền Kiếp Bạc thuộc địa phận hai thôn Dược Sơn và Vạn Kiếp, xã Hưng Đạo là nơi thờ phụng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn.

Mặc dù thời tiết có mưa nhẹ nhưng thầy và trò nhà trường đã làm lễ dâng hương tại đền thờ Kiếp Bạc, sau đó tham quan tại hai khu di tích, tìm hiểu cuộc đời của nhà quân sự, anh hùng dân tộc Quốc Công Tiết Chế - Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn cùng các chiến công hiển hách của ông cha ta qua 3 lần kháng chiến chống quân Mông – Nguyên xâm lược; nhà yêu nước – danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi, tham quan Giếng Ngọc, Bàn Cờ Tiên, phiến đá Bàn Thạch,…

Đặc biệt là sự trải nghiệm, hòa mình vào với thiên nhiên trong lành của núi rừng Côn Sơn đã khiến các bạn nhỏ cảm thấy vô cùng hứng thú. Cùng với đó là những hoạt động tập thể, những tiết mục giao lưu, trình diễn thú vị đã giúp các bạn cảm thấy gần gũi, gắn bó với nhau hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến tham quan:

cskb1

cskb2