TRAO YÊU THƯƠNG TỚI CÁC BỆNH NHI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN VÀ MẮC BỆNH HIỂM NGHÈO TẠI BỆNH VIỆN NHI THANH HOÁ NHÂN DỊP TẾT THIẾU NHI 01/6

Thứ năm - 08/06/2023 03:42
Chỉ trong vòng 03 ngày phát động hưởng ứng chương trình từ thiện ủng hộ bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn và mắc bệnh hiểm nghèo của Phân hiệu Đại học Y Hà Nội cùng Bệnh viện Nhi Thanh Hoá, nhà trường đã quyên góp được tổng số tiền 28.000.000 đồng và rất nhiều những món quà nhỏ bằng hiện vật như truyện tranh, đồ dùng học tập, … từ GV, NV, các bậc PHHS và HS toàn trường.
Nhà trường đã tổ chức chuyến hoạt động thiện nguyện tới bệnh viện Nhi Thanh Hoá để thăm và trao quà trực tiếp cho các bệnh nhi vào đúng ngày Tết Thiếu nhi 01/6/2023.
Đoàn đã đại diện các nhà hảo tâm trao tặng 50 phần quà trị giá 25.000.000 đồng cùng với hiện vật: truyện tranh, đồ dùng học tập, …
t3

Đặc biệt, đoàn thiện nguyện đã tiếp nhận thông tin từ BV về 02 trường hợp bệnh nặng và quyết định trao tặng thêm cho 02 bệnh nhi này 02 phần quà:
1. Bệnh nhân: Nguyễn Quang Duy, 10 tuổi.
Địa chỉ: Đình Phong, Hoằng Phong, Hoằng Hóa, Thanh Hóa.
Chẩn đoán: Viêm màng não vi khuẩn.
Hoàn cảnh: Gia đình có 6 người con, đã mất 3 người lúc còn nhỏ, hiện tại chỉ còn 3 người con. Bố hiện tại bị ung thư mất khả năng lao động đang điều trị K; mẹ và 02 chị gái là lao động chính trong gia đình. Hiện tại bố phải chăm sóc bệnh nhân trong viện.
Tiểu sử bệnh: Trẻ bị bệnh với biểu hiện sốt cao đau đầu, mệt mỏi, nói khó, tinh thần chậm chạp, không nôn, không co giật, điều trị bệnh viện tuyến huyện không đỡ, phải chuyển bệnh viện Nhi tỉnh Thanh Hoá điều trị.
Hiện tại, bệnh nhân đang phải thở máy, đặt nội khí quản, có dấu hiệu phù nề được truyền Human Albumin 20% ngày 23/05.
Số tiền trao tặng: 2.000.000 đồng.
2. Bệnh nhân: Lý Seo Cự, 15 tuổi.
Dân tộc: Hmông.
Đối tượng: tự chi trả Viện phí.
Địa chỉ: Xã Cư San, huyện M’Đrak, tỉnh Đắk Lắk.
Hoàn cảnh: gia đình bệnh nhân vào làm ăn trong Đắk Lắk. Bố mất và mẹ cũng mất sau khi lấy chồng 2. Gia đình bệnh nhi có 4 chị em, bệnh nhi là con thứ 3. Do hoàn cảnh bố và mẹ không còn nên bệnh nhi về quê Thanh Hoá ở với chú ruột. Bệnh nhân bị điện giật do trèo lên cột điện bắt tổ chim, sau điện giật bệnh nhân tỉnh, đau nhức người, da cháy xém, khả năng phục hồi rất phức tạp. Ngay sau đó bệnh nhân được xe cứu thương chở đi cấp cứu. Gia đình thuộc diện hộ nghèo.
Số tiền trao tặng: 3.000.000 đồng.
Ngoài ra, đoàn thiện nguyện còn trao tặng 02 suất quà mỗi suất trị giá 500.000đ cho 02 bệnh nhi mù bị tai nạn vừa mới nhập viện tối 31/5/2023 (chưa nằm trong thống kê số bệnh nhi của bệnh viện báo ban đầu) và trao quà cho 20 bệnh nhi có ngày sinh nhật trong tháng 6.
Những suất quà nhỏ nhưng chứa biết bao tình cảm của thầy, trò và PHHS trường THCS Cát Linh.
Hi vọng những món quà này sẽ tiếp thêm sức mạnh để các em và gia đình vượt qua khó khăn, vì một tương lai khỏe mạnh và tươi sáng hơn cho trẻ em.

t4

t5