Thể lệ cuộc thi "Phát hiện và viết về gương điển hình tiên tiến người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước trường THCS Cát Linh năm 2015".

Thứ bảy - 16/06/2018 06:22
Thực hiện theo Quyết định số: /QĐ-THCSCL ngày 14 tháng 3 năm 2015 về việc tổ chức phát hiện và viết về gương điển hình tiên tiến người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước trường THCS Cát Linh năm 2015. Ban Tổ chức công bố Thể lệ cuộc thi với nội dung cụ thể, như sau:

I. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI:

Cán bộ, giáo viên, nhân viên, CMHS và học sinh trường THCS Cát Linh

II. NỘI DUNG CUỘC THI:

1. Đối với thi phát hiện:

- Phản ánh nhanh, đúng và giới thiệu kịp thời các gương điển hình tiên tiến người tốt, việc tốt trong các lĩnh vực hoạt động, công tác và đời sống xã hội trên địa bàn, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, gắn với chức trách, nhiệm vụ công việc cụ thể của từng tập thể và cá nhân trong trường THCS Cát Linh.

- Việc phát hiện, giới thiệu phải thông tin đầy đủ tên, địa chỉ, việc làm điển hình của tập thể, cá nhân được giới thiệu và thông tin cá nhân của người giới thiệu.

2. Đối với thi viết:

- Bài viết hoặc tác phẩm thuộc thể loại báo chí, phát thanh truyền hình về các gương điển hình tiên tiến người tốt, việc tốt trong nhà trường.

- Đối với thể loại báo chí (như bài báo, kí sự…) được viết bằng tay hoặc đánh máy vi tính trên khổ giấy A4, cỡ chữ 14, kiểu chữ Time New Roman, độ dài không quá 1.500 từ.

- Đối với tác phẩm là ảnh dự thi: có thể là ảnh màu hoặc đen trắng, kích thước ảnh tối thiểu là 12x18 cm, bản in (hoặc 1000kb/1 ảnh đối với bản mềm)

- Đối với phóng sự truyền hình hoặc phát thanh: có thể video, clip, hoặc băng ghi âm với thời lượng không quá 7 phút.

Lưu ý: Các gương điển hình tiên tiến người tốt, việc tốt được giới thiệu phải là những tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước của nhà trường, có tác động lan tỏa trong đời sống xã hội.
III. THỜI GIAN TỔ CHỨC:

Thời gian tổ chức bắt đầu từ ngày 03/2/2015 đén hết ngày 30/11/2015.

1. Đối với thi phát hiện:

Ban Tổ chức cuộc thi tiếp nhận các thông tin giới thiệu từ các tổ chức, cá nhân thông qua thư, điện thoại, email.

2. Đối với thi viết: Ban Tổ chức cuộc thi tiếp nhận bài dự thi theo 02 đợt:

- Đợt 1: Từ ngày 03/2/2015 đến ngày 25/4/2015

- Đợt 2: Từ ngày 26/4/2015 đến ngày 17/10/2015

3. Dự kiến Sơ kết và Tổng kết:

- Sơ kết cuộc thi đợt 1: trong lễ Tổng kết năm học 2014 – 2015.

- Tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi vào Lễ Kỷ niệm ngày Nhà giáo VN (20/11/2015)
IV. NƠI NHẬN BÀI DỰ THI:

- GVCN và GVBM Văn nhận bài dự thi của CMHS và HS lớp mình phụ trách

- Tổ Thư ký nhận bài dự thi của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

- Trường hợp bài dự thi (thi phát hiện và thi viết) phản ánh gương điển hình tiên tiến người tốt, việc tốt có ảnh hưởng toàn quận và thành phố, người tham dự thi nộp bài về Tổ sơ khảo của quận, nhà trường sẽ thẩm định thành tích, báo cáo Hội đồng Thi đua, Khen thưởng Quận xem xét, khen thưởng kịp thời.

V. KHEN THƯỞNG:

1. Đối với tập thể:

Ban tổ chức cuộc thi sẽ xem xét khen thưởng đối với các tập thể giới thiệu nhiều gương điển hình tiên tiến có chất lượng và nhiều bài viết, tác phẩm dự thi đạt giải và tổ chức tốt Cuộc thi.

2. Đối với cá nhân:

2.1. Giải đặc biệt: 01 giải

2.2. Thi phát hiện:

- 01 giải Nhất.

- 01 giải Nhì.

- 02 giải Ba.

- 03 giả Khuyến khích (Nếu có số lượng phát hiện nhiều và có giá trị)

2.3. Thi viết:

- 01 giải Nhất.

- 01 giải Nhì.

- 02 giải Ba.

- 03 giả Khuyến khích.

Mức thưởng theo qui chế chi tiêu nội bộ của nhà trường. Các bài được giải sẽ được chọn dự thi cấp quận ngành Giáo dục.

VI. MỘT SỐ YÊU CẦU CỦA CUỘC THI:

- Các gương điển hình tiên tiến người tốt, việc tốt là các nhân tố mới, sự việc mới được phát hiện từ các phong trào thi đua yêu nước, trong quá trình giáo dục và giảng dạy mà chưa được cơ quan, tổ chức nào tôn vinh, khen thưởng hoặc các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt đã được tôn vinh từ trước nhưng tiếp tục có những việc làm tiêu biểu, có ảnh hưởng tốt đối với sự phát triển của nhà trường.

- Một người có thể phát hiện, giới thiệu nhiều điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt hoặc gửi nhiều bài dự thi. Bài viết, tác phẩm dự thi phải chưa tham gia bất kỳ cuộc thi nào. Tác giả dự thi phải đảm bảo và chịu trách nhiệm về tính chân thực, chính xác về nội dung bài viết, tác phẩm của mình.