Lễ phát động cuộc thi "Phát hiện và viết về tấm gương điển hình người tốt, việc tốt 2015"

Thứ bảy - 16/06/2018 06:16
Sáng ngày thứ 2 (16/3/2015), tại trường THCS Cát Linh đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi "Phát hiện và viết gương điển hình tiên tiến - Người tốt, việc tốt năm 2015"

Trong buổi lễ chào cờ, sau khi trao cờ thi đua cho các tập thể lớp đã có thành tích tốt trong tuần, cô giáo Đinh Thị Hương - Hiệu phó nhà trường đã lên phát động cuộc thi tới các thầy cô giáo, nhân viên, phụ huynh học sinh và các em học sinh trong toàn trường.
nt1
nt2
 

KẾ HOẠCH

Tổ chức cuộc thi phát hiện và viết về gương

điển hình tiên tiến người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước

trường THCS Cát Linh năm 2015

I. NỘI DUNG, HÌNH THỨC THI:

1. Tên cuộc thi: Thi phát hiện và viết về gương điển hình tiên tiến người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước trường THCS Cát Linh năm 2015.

2. Đối tượng cuộc thi: Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh trường THCS Cát Linh.

3. Nội dung và hình thức thi:

3.1. Đối với nội dung thi phát hiện:

          - Phản ánh nhanh, đúng và giới thiệu kịp thời các gương điển hình tên tiến, người tốt, việc tốt trong các lĩnh vực hoạt động, công tác và đời sống xã hội trên địa bàn, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, gắn với chức trách, nhiệm vụ công việc cụ thể của từng tập thể và cá nhân trong trường THCS Cát Linh.

          - Việc phát hiện, giới thiệu phải thông tin đầy đủ tên, địa chỉ, việc làm điển hình của tập thể, cá nhân được giới thiệu và thông tin cá nhân của người giới thiệu.

3.2. Đối với thi viết:

          - Bài viết hoạc tác phẩm thuộc thể loại báo chí, phát thanh truyền hình về các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong các lĩnh vực hoạt động, công tác và đời sống xã hội trên địa bàn quận, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

          - Đối với thể loại báo chí (như bài bá, kí sự…) được viết bằng tay hoặc đánh máy vi tính trên khổ giấy A4, cỡ chữ 14, kiểu chữ Time New Roman, độ dài không quá 1200 từ.

          - Đối với tác phẩm là ảnh dự thi: có thể là ảnh màu hoặc đen trắng, khích thước ảnh tối thiểu là 12x18 cm, bản in (hoặc 1000kb/ 1 ảnh đối với bản mềm)

          - Đối với phóng sự truyền hình hoặc phát thanh: được phát sóng thời lượng không quá 5 phút.

4. Thời gian tổ chức cuộc thi: Cuộc thi bắt đầu từ ngày 3/2/2015

4.1 Đối với phần thi Phát hiện: Các đơn vị tiếp nhận các thông tin giới thiệu từ các nhân đơn vị mình, báo cáo về Ban tổ chức cuộc thi theo 2 đợt: Đợt 1 trước ngày 25/4/2015 và Đợt 2 trước ngày 17/10/2015

4.2 Đối với thi Viết: Các đơn vị tiếp nhận bài viết hoặc tác phẩm dự thi từ các cá nhân dự thi, tổ chức chấm sơ duyệt tại đơn vị và chọn các bài viết, tác phẩm tiêu biểu gửi về Ban tổ chức theo 2 đợt: Đợt 1 trước ngày 25/4/2015 và Đợt 2 trước ngày 17/10/2015.

4.3. Ban tổ chức cuộc thi dự kiến sơ kết đợt 1: ngày 1/6/2015. Tổng kết khen thưởng 16/11/2015.

5. Số lượng và chất lượng:

5.1. Số lượng: 100% học sinh học sinh tham gia cuộc. Mỗi lớp sau khi chấm sơ duyệt lựa chọn và gửi dự thi ít nhất từ 1 đến 2 nội dung thi phát hiện và ít nhất 1 đến 2 bài viết. Khuyến khích tham gia thi thể loại báo chí, ảnh và phóng sự truyền hình hoặc phát thanh.

5.2. Chất lượng: Các bài dự thi phải nêu rõ gương điển hình tiên tiến người tốt, việc tốt (kèm theo một số hình ảnh minh họa). Các nội dung phát hiện và bài viết dự thi là của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của trường, người lao động trực tiếp tại trường.

6. Về hình thức tiếp nhận:

          - Đối với thi phát hiện: thông qua thư điện tử, hoặc gửi thư tham dự.

          - Đối với thi viết: Bài viết, tác phẩm dự thi cần ghi rõ nội dung thông tin liên quan đến  người dự thi.

          - Nội dung dự thi gửi về trường, nơi cán bộ, giáo viên, nhân viên đang công tác; Có thể gửi trực tiếp về Bộ phận thư ký của Ban tổ chức cuộc thi.

          - Ban tổ chức cuộc thi tổ chức chấm sơ khảo các bài dự thi đã tuyển chọn từ cơ sở và chọn những bài dự thi có chất lượng nộp về  Ban tổ chức cuộc thi của ngành GD&Đt quận để tham dự thi.

II. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

          - Trường THCS Cát Linh là thành viên của Ban tổ chức cuộc thi phát hiện và viết về gương điển hình tiên tiến người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước ngành giáo dục và đào tạo quận Đống Đa năm 2015.

          - Thành lập Ban tổ chức, Bộ phận thư ký của Ban tổ chức cuộc thi, chịu trách nhiệm chỉ đạo tổ chức cuộc thi theo hướng dẫn của Ban tổ chức cuộc thi cấp quận và phát động rộng rãi trong nhà trường.

          - Ban tổ chức cuộc thi có trách nhiệm tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn nội dung Kế hoạch, thể lệ cuộc thi, phát động hưởng ứng cuộc thi; Tiếp nhận phát hiện và bài viết; Thành lập Ban giám khảo, tổ chức chấm sơ duyệt và chọn những phát hiện, những bài viết có chất lượng gửi dự thi cấp quận theo Kế hoạch.

          - Đôn đốc thực hiện Kế hoạch tổ chức cuộc thi của quận và của ngành; Đưa việc hưởng ứng cuộc thi phát hiện và viết về gương điển hình tiên tiến người tốt, việc tốt của quận, của ngành thành chỉ tiêu đánh giá thi đua đối với các lớp cuối năm học 2014 – 2015 và HKI năm học 2015 – 2016.

          - Tổ chức hướng dẫn nội dung Kế hoạch, thể lệ cuộc thi, phát động hưởng ứng cuộc thi trong toàn trường.

          - Giới thiệu và tuyên truyền các điển hình tiên tiến người tốt, việc tốt trên các phương tiện thông tin nội bộ của nhà trường để nhân rộng các điển hình tiên tiến người tốt, việc tốt trong đơn vị.

          - Ban tổ chức cuộc thi yêu cầu các giáo viện bộ môn Văn tổ chức triển khai phát động và tổ chức cuộc thi theo đúng kế hoạch để cuộc thi phát hiện và viết về gương điển hình tiên tiến người tốt, việc tốt của trường đạt được kết quả theo chỉ đạo của Hội động thi đua khen thưởng quận Đống Đa.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay4,875
  • Tháng hiện tại134,113
  • Tổng lượt truy cập6,525,379
Tuyển sinh vào lớp 6
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây