gày đầu thực hiện kế hoạch tuyên truyền, tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em năm 2015

Thứ tư - 20/06/2018 10:40
Từ ngày 10/4, Cảnh sát giao thông trên toàn quốc sẽ đồng loạt tiến hành xử phạt hành vi không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi đi xe gắn máy, xe đạp điện. Kế hoạch được triển khai đồng bộ tại nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Cục Cảnh sát giao thông (Bộ công an) phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia triển khai kế hoạch tuyên truyền, tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em năm 2015.

Theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và đào tạo, Sở Giáo dục và đạo tào Hà Nội yêu cầu tất cả học sinh phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi xe mô tô, xe máy, phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện tham gia giao thông.

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, sau ngày 10/4, Sở sẽ thành lập các đoàn kiểm tra lưu động, nếu đơn vị nào còn để hiện tượng học sinh không đội mũ bảo hiểm tham gia giao thông trên xe mô tô, xe máy, xe đạp điện thì Thủ trưởng đơn vị phải chịu trách nhiệm trước lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội.

Liên quan đến vấn đề này, Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường tiểu học, trung học cơ sở tập trung giáo dục học sinh trung học cơ sở phải đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe đạp điện tham gia giao thông.

Trong thời gian trước đó (từ 1 đến 10/4/2015), nhằm tuyên truyền, tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm cho trẻ em, lực lượng CSGT và lực lượng chức năng sẽ tổ chức tuần tra, nhắc nhở người dân đội mũ bảo hiểm cho trẻ em tại các khu vực xung quanh trường học.
Phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi đi xe gắn máy, xe đạp điện sẽ bị nhắc nhở và xử lý, thông báo lên nhà trường để có biện pháp giáo dục.

Đến ngày 10/4, Cảnh sát giao thông trên toàn quốc sẽ đồng loạt tiến hành xử phạt hành vi không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi đi xe gắn máy, xe đạp điện. Sau ngày này, việc xử phạt các vi phạm quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ em sẽ năm trong kế hoạch tuần tra xử lý vi phạm thường xuyên của lực lượng cảnh sát giao thông.