Chung tay góp sức cùng nhân dân Quảng Ninh và học sinh vùng khó khăn mùa tựu trường

Thứ tư - 20/06/2018 20:16
Tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời nay. Đặc biệt, mỗi khi rơi vào hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn, dịch họa, thiên tai thì truyền thống đó càng cần được kế thừa và phát huy mạnh mẽ hơn nữa!
     Năm học 2015 - 2016 sắp bắt đầu, bài học đầu tiên mà cả thầy cô và học trò trường THCS Cát Linh trong TUẦN LỄ SINH HOẠT TẬP THỂ ĐẦU NAM HỌC chính là bài học về lòng nhân ái với tiêu đề “Tuần lễ Nghĩa Tình”. Ba trong số những mảnh đất đang cần có sự hỗ trợ, chung tay góp sức của thầy và trò, cùng PH & HS trường THCS Cát Linh là:
1. Trường Tiểu học Lê Văn Tám ở bản U Gia, xã Huổi Luông, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu là một điểm trường đặc biệt khó khăn, nằm sát biên giới. Điểm trường hiện có 3 phòng học dành cho các em học sinh nhưng chưa có nhà bán trú, chưa có phòng sinh hoạt, hội họp cho giáo viên; cơ sở vật chất phục vụ cho công tác giảng dạy còn nhiều thiếu thốn. Sáng 4/6/2015, báo Quân đội nhân dân cùng Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển nhà Hà Nội số 5, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu đã phối hợp khởi công xây dựng nhà ở bán trú điểm trường Tiểu học Lê Văn Tám. Việc các đơn vị phối hợp xây dựng nhà ở bán trú nhằm giúp các em thuộc 8 bản đi học có thể ở lại trường do hầu hết học sinh ở xa, điều kiện đi lại vất vả, đặc biệt trong những ngày mưa lũ.
2. Học sinh nghèo ở xã Thào Chu Phìn (nằm ở phía Tây Bắc huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai). Đây là một xã vùng sâu vùng xa của tỉnh Lào Cai với 400 hộ dân (trên 2000 người chủ yếu là dân tộc H’Mông). Trong đó có 300 hộ nghèo, có 3 trường Mầm non, Tiểu học và THCS với điều kiện sinh hoạt và học tập còn rất nhiều khó khăn.
3. Quảng Ninh là địa phương phải gánh chịu hậu quả nặng nề sau mưa lũ với nhiều người chết và mất tích, hàng ngàn ngôi nhà bị tàn phá và cuốn trôi, hàng trăm ngàn người dân đang phải sống trong cảnh đói khát, thiếu thốn đủ mọi thứ, thiệt hại về vật chất và tinh thần của người dân vùng lũ là vô cùng to lớn. Đối với họ, hiện giờ có cái để ăn, có áo quần để mặc, có chăn màn để ngủ, có sách vở để con em đến trường,... là những nhu cầu cấp thiết. Đây là thời điểm họ, những nạn nhân của đợt lũ lụt vừa qua cần sự hỗ trợ, giúp đỡ từ cộng đồng hơn lúc nào hết! Đây chính là lúc cộng đồng chúng ta, những người may mắn hơn vì không chịu tổn thất, mất mát như họ thể hiện tinh thần "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách" quý báu của người Việt Nam.
ct1

Trên tinh thần đó, Chi bộ, Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên Đội TNTP Hồ Chí Minh trường THCS Cát Linh chính thức phát động chương trình quyên góp, ủng hộ vì đồng bào Quảng Ninh, vì các học trò của trường Tiểu học Lê Văn Tám (Lai Châu) và xã Thào Chư Phìn (Lào Cai)

ct2