Học sinh K9 trường THCS Cát Linh thực hành hướng nghiệp tích hợp các hoạt động giáo dục, giáo dục di sản, tham quan dã ngoại.

Thứ hai - 04/03/2024 19:59
Ngày 01/3/2024, các bạn học sinh K9 trường THCS Cát Linh đã có chuyến thực hành hướng nghiệp tích hợp các hoạt động giáo dục, giáo dục di sản, tham quan dã ngoại ... đầy ý nghĩa tại khu di tích Đền thờ Thầy giáo Chu Văn An - Chí Linh - Hải Dương và làng gốm Bát Tràng - Gia Lâm - Hà Nội.
Tại Đền thờ thầy giáo Chu Văn An, tập thể thầy và trò nhà trường do thầy giáo Trần Quốc Hải - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường làm Trưởng đoàn, đã làm Lễ dâng hương và được nghe giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp của người thầy được xưng tụng là “Vạn thế sư biểu”. Sau khi nghe thuyết minh, ban lãnh đạo nhà trường cùng 14 học sinh tiêu biểu đại diện học sinh khóa 2020 - 2024 cùng nhau chăm sóc, tưới cây nhà trường đã trồng tại vườn cây nhà Đền từ năm 2007!
Hành trình tiếp theo của thầy và trò là làng nghề truyền thống gốm Bát Tràng (Gia Lâm - Hà Nội). Khi tham gia hoạt động thực tế tại làng nghề Bát Tràng đã để lại những cảm xúc không thể quên trong lòng các bạn học sinh.
Các bạn đã được nghệ nhân giới thiệu về sự ra đời, các nguyên liệu và quy trình để làm nên một sản phẩm gốm sứ bằng bàn xoay truyền thống.
Các bạn đã được tự tay trải nghiệm vuốt gốm, được làm công việc của một thợ vẽ, thỏa sức sáng tạo vẽ hình, phối màu trên các sản phẩm gốm dưới sự hướng dẫn tận tình của các nghệ nhân.
Đây là một trong những hoạt động Giáo dục tích cực, qua đó đánh giá cao ý thức thực hành nghề, thực hành hướng nghiệp của các bạn học sinh K9 Trường Cát Linh!

Tác giả bài viết: THCS Cát Linh