HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM TẠI VIỆN ÂM NHẠC QUỐC GIA CỦA THẦY TRÒ TRƯỜNG THCS CÁT LINH

Chủ nhật - 21/01/2024 22:24
Trong tuần học từ ngày 8 - 11/01/2024, trường THCS Cát Linh đã tiến hành hoạt động trải nghiệm cho các em học sinh khối 6 và 7 tại Viện Âm nhạc Quốc gia (Mỹ Đình, Hà Nội) với chủ đề: “Tìm hiểu về nhạc cụ dân tộc và một số thể loại âm nhạc cổ truyền Việt Nam”.
Tại đây, các em học sinh được giới thiệu về 4 vùng văn hóa âm nhạc của nước ta, được giới thiệu về các loại nhạc cụ dân tộc, các hình thức biểu diễn ca múa nhạc dân gian, cổ truyền và hiện đại. Đặc biệt là các em còn được trực tiếp thưởng thức các nghệ sĩ biểu diễn các nhạc cụ dân tộc. Phần giao lưu với các nghệ sĩ, trình diễn khả năng nghệ thuật của mình cũng là phần thu hút các em học sinh.
Buổi trải nghiệm giúp cho các em học sinh hiểu được nguồn gốc và ý nghĩa của nhạc cụ dân tộc cùng với một số loại hình nghệ thuật cổ truyền, trân trọng sự đóng góp của các nghệ nhân, nghệ sĩ - những người lưu giữ, bảo tồn và phát huy sản phẩm âm nhạc có giá trị tinh thần trong đời sống của chúng ta; học sinh cũng thấy được sự phong phú và đa dạng của các loại nhạc cụ, từ đó thêm yêu thích các thể loại âm nhạc cổ truyền Việt Nam, đồng thời biết giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam.
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi trải nghiệm:

Tác giả bài viết: Trường THCS Cát Linh