Thầy và trò trường THCS Cát Linh - Quận Đống Đa - thành phố Hà Nội mừng sinh nhật Bác Hồ kính yêu

Thứ hai - 18/05/2020 13:16
Bác còn sống mãi với non sông đất nước
Bác còn sống mãi với đàn cháu yêu thương
                                              Bác Hồ ơi !
1
Hôm nay, chúng cháu học sinh lớp 9 trường THCS Cát Linh (khóa 2016 - 2020), những đội viên ưu tú Đội TNTP Hồ Chí Minh đã tề tựu đông đủ cùng các thầy cô giáo, nhân viên là đảng viên, đoàn viên của nhà trường để tổ chức Lễ kỷ niệm ngày sinh nhật Bác kính yêu lần thứ 130 (19/5/1890 - 19/5/2020).
2
3
4
Lớp lớp măng non đầy sức sống,
Bao cánh khăn hồng đẹp lung linh,
Ánh mắt em thơ như ngàn hoa hé cười,
Đón chào bình minh đang toả sáng khắp muôn nơi.
5
Trong ngày Lễ thiêng liêng này, 181 đội viên đã được trưởng thành Đội, trao lại những tấm khăn quàng đỏ, một góc cờ Tổ quốc, cho thế hệ đàn em để tiếp tục rèn luyện, phấn đấu trong học tập và tu dưỡng đạo đức, xây dựng truyền thống trường THCS Cát Linh luôn có nhiều thành tích trong sự nghiệp trồng người.
6

7
Vì đàn em thân yêu, vì tổ quốc quang vinh.
Đảng, Đoàn ta giang tay đón chào rừng hoa.
Trải qua 4 năm học tập, rèn luyện dưới mái trường THCS Cát Linh và được Liên Đội TNTP Hồ Chí Minh bồi dưỡng, 61 đội viên ưu tú đã được vinh dự đứng trong hàng ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, lớp Đoàn viên 19/5/2020 thật vui, phấn khời và tự hào!

8

9
Những cách chim non chào gió mới,
Bao lớp hoa đời thật tinh khôi,
Nét chữ xinh xinh đang dần nên nét người,
Mái trường thân yêu khi ngày tháng tươi vui.
Một ngày mai không xa, cả đoàn quân tinh hoa,
Rộn ràng bước đi lên khắp trời quê hương,
Ta khôn xiết mừng vui, khi lớp lớp tuổi xanh,
Theo Đảng làm nên sự nghiệp vẻ vang.

Đoàn viên Phạm Bằng Linh đã đọc lời tuyên thệ thể hiện quyết tâm vững bước theo con đường mà Đảng và Bác đã chọn và dẫn đường, chỉ lối cho chúng cháu và toàn dân tộc Việt Nam.

10

11

Các đoàn viên mới cũng đã nhận nhiệm vụ mà anh Nguyễn Đức Thành, Bí thư Đoàn phường Cát Linh; thầy giáo Trần Quốc Hải - Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường giao cho, quyết tâm trở thành những đoàn viên tốt:

12
Cùng thầy cô và các anh trong BCH Đoàn phường Cát Linh, chúng cháu đã hát vang lời ca nhớ ơn Bác kính yêu:
Bác Hồ,
Người là tình yêu thiết tha nhất trong lòng dân và trong trái tim nhân loại.
Cả cuộc đời Bác chăm lo cho hạnh phúc nhân dân,
Cả cuộc đời Bác hi sinh cho dân tộc Việt Nam.
Bác Hồ,
Người là tình yêu thiết tha nhất trong lòng dân và trong trái tim nhân loại.
Cả cuộc đời rất thanh cao không gợn chút riêng tư,
Mãi ngàn đời ngát hương thơm trong tâm hồn Việt Nam.
Bác đem ánh mặt trời xua màn đêm giá lạnh,
Bác đem mùa xuân về mang hoa đẹp cho đời.
Bác như bài dân ca ru em bé vào đời,
Bác như vì sao sáng sáng giữa trời bao la,
Như cánh chim không mỏi bay khắp trời quê hương,
Xin khắc sâu ơn Người trong tâm hồn Việt Nam!

13

14
Chúng cháu hứa quyết tâm học tập thật chăm, rèn luyện thật tốt theo 5 điều Bác dạy, để mai này chia tay thầy cô và mái trường THCS Cát Linh thân yêu, sẽ có đủ hành trang vững bước vào tương lai và luôn xứng đáng là học sinh Cát Linh - cháu ngoan Bác Hồ!