Bản tin Đại hội Chi đoàn 2018 - 2020

Thứ năm - 25/10/2018 21:04
Hòa trong không khí tuổi trẻ Thủ đô thi đua lập thành tích kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2018), tiếp nối thành công của Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm học 2018 - 2019,  được sự quan tâm chỉ đạo của Đoàn phường Cát Linh và Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, chiều 28 tháng 9 năm 2018, Chi đoàn trường THCS Cát Linh tổ chức Lễ trưởng thành Đoàn và Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2018 - 2020.
       Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đỗ Thu Huyền - Bí thư Đoàn phường Cát Linh, thầy giáo Trần Quốc Hải - Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Đinh Thị Hương - chi ủy viên, phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí Đoàn viên trong chi đoàn.
Phần I: Lễ trưởng thành Đoàn cho 06 đồng chí đoàn viên.
1c

Trong buổi Lễ Trưởng thành đoàn, đồng chí Nguyễn Mai Anh - Phó bí thư Chi đoàn đã thay mặt BCH chi đoàn giới thiệu tóm tắt quá trình sinh hoạt Đoàn và những thành tích đóng góp của các đoàn viên trưởng thành. Cả 06 đồng chí đã luôn tích cực học tập, lao động, rèn luyện, nâng cao năng lực chuyên môn giảng dạy và giao dục, nghiệp vụ sư phạm, thi đua đạt nhiều thành tích xuất sắc, mang lại nhiều danh hiệu cho nhà trường qua nhiều hội thi, hội diễn đặc biệt là các hội thi GVDG cấp Quận và cấp Thành phố.
2c

Đại diện cấp ủy và Đoàn cấp trên trao giấy chứng nhận và quà kỷ niệm cho các đồng chí đoàn viên trưởng thành.
3c
      Thay mặt các Đoàn viên trưởng thành, đồng chí Phạm Phương Chi gửi lời cảm ơn BCH chi đoàn đã giúp đỡ trong thời gian qua. Đồng chí cũng bày tỏ niềm vinh dự, tự hào và cảm động khi được dự buổi lễ Trưởng thành trong không khí trang trọng, ấm áp. Đồng chí mong rằng các ồng chí đoàn viên cần vô tư, sôi nổi, xông pha hơn nữa  trong hoạt động Đoàn và hứa tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện nâng cao năng lực, phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, gương mẫu và sẵn sàng sát cánh giúp đỡ Đoàn viên Thanh niên về mọi mặt, nhất là công tác chuyên môn.
4c
      Đồng chí Phan Thị Nhâm đã thay mặt các đoàn viên đang sinh hoạt Đoàn cảm ơn những đóng góp và thành tích mà các đoàn viên trưởng thành đã làm được trong thời gian qua, góp phần to lớn vào thành công của chi đoàn và của trường. Đồng chí hứa tiếp tục cùng chi đoàn phát huy thành tích mà các thế hệ đoàn viên đã xây dựng, quyết tâm phấn đấu để chi đoàn nhà trường ngày một vững mạnh hơn.
5c
      Cuối buổi lễ, thầy giáo Trần Quốc Hải - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu và ghi nhận những đóng góp của các đồng chí đoàn viên trưởng thành, chúc các đoàn viên đã trưởng thành gặt hái được nhiều thành công hơn nữa và chúc các đồng chí đoàn viên trẻ luôn hoàn thành tốt mọi công việc chuyên môn cũng như các hoạt động, phong trào của Đoàn và luôn là những đoàn viên ưu tú.
6c

Phần II: Đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2018 - 2020
7c
       Đại hội đã thông qua Báo cáo tổng kết hoạt động công tác đoàn và PTTN nhiệm kỳ 2016 - 2018 và  Phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2018 - 2020 do đồng chí Phạm Thị Thiết - Bí thư Chi đoàn trình bày.
       Nhiệm kỳ vừa qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Chi đoàn trường THCS Cát Linh đã đạt được kết quả đáng khích lệ như 100% đoàn viên đạt xếp loại xuất sắc và tốt; trong hội thi GDVG, Chi đoàn có 03 GV đạt GDVG cấp Quận và 1 GV đạt GVDG cấp Thành phố.
      Chi đoàn thường xuyên quan tâm giúp đỡ đoàn viên ưu tú phấn đấu đứng trong hàng ngũ của Đảng. Năm học 2017 - 2018 Chi đoàn giới thiệu 01 đồng chí đoàn viên ưu tú với cấp ủy Chi bộ cử tham gia lớp học tìm hiểu về Đảng và 01 đoàn viên ưu tú Phạm Thị Thiết - BTCĐ được Chi bộ giới thiệu đề nghị Đảng ủy phường Cát Linh kết nạp Đảng.
Chi đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, thi đua nhân ngày lễ lớn của quê hương, đất nước và của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
8c

Tiếp theo, Đại hội tiến hành thảo luận  sôi nổi với nhiều ý kiến. Các đồng chí đoàn viên đã đóng góp xây dựng những biện pháp thiết thực trong công tác chuyên môn, công tác giáo dục đạo đức học sinh, làm thế nào để thu hút đoàn viên thanh niên tích cực tham gia hoạt động VHVN - TDTT - phong trào Đoàn - Hội - Đội…Đây là những ý kiến tâm huyết, mang tính chất xây dựng, được sự đồng tình của nhiều đoàn viên khác có mặt trong Đại hội.
9c
         Đồng chí Nguyễn Mai Anh - Phó bí thư chi đoàn trình bày bản kiểm điểm của BCH chi đoàn nhiệm kỳ 2016 - 2018. Bản kiểm điểm đã tổng kết đầy đủ, toàn diện những hoạt động, phân tích những điểm mạnh, điểm hạn chế của Chi đoàn trong nhiệm kỳ 2016 - 2018. Từ đó đã đưa ra những mục tiêu phấn đấu và các biện pháp cụ thể để hoàn thành các mục tiêu Đại hội đề ra, góp phần tích cực vào thành tích chung nhà trường. Đồng chí cũng thay mặt BCH chi đoàn tuyên bố hết nhiệm kỳ.
10c
        Đại hội đã bầu BCH chi đoàn nhiệm kỳ 2018 - 2020 với số phiếu tín nhiệm cao gồm 03 đồng chí: Phạm Thị Thiết, Phan Thị Nhâm, Vũ Văn Tùng.
11c
       Thay mặt BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2018 - 2020, đồng chí Phạm Thị Thiết hứa sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, phát huy tốt các phong trào, hoạt động của thanh niên nói riêng và hoạt động của nhà trường nói chung.
12c

13c
          Đại hội đã được nghe và tiếp thu ý kiến chỉ đạo và góp ý đầy tâm huyết của đồng chí Đỗ Thu Huyền - Bí thư Đoàn phường Cát Linh, thầy giáo Trần Quốc Hải - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường để Chi đoàn ngày càng phát triển và có nhiều hoạt động thiết thực hơn.
14c
         Kết thúc Đại hội, 100% đoàn viên nhất trí cao với bản Dự thảo Nghị quyết. Tin tưởng rằng trong nhiệm kỳ mới, Chi đoàn tiếp tục đoàn kết phấn đấu và đạt được nhiều thành tích đóng góp vào thành tích chung để nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.
14c
         Ban Chấp hành Chi đoàn trường THCS Cát Linh với sức trẻ, sự nhiệt thành quyết tâm cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, sẽ cố gắng tạo thêm nhiều chương trình hoạt động phù hợp với tình hình chi đoàn và đáp ứng nhu cầu của các đoàn viên thanh niên, phấn đấu đạt danh hiệu chi đoàn vững mạnh.