Phát động cuộc thi “Cùng Đức Việt trở thành Trạng nguyên tuổi 13 lần thứ 4 - năm 2018”

Chủ nhật - 24/06/2018 06:26
Chiều 09/02/2018, Lễ phát động cuộc thi “Cùng Đức Việt trở thành Trạng nguyên tuổi 13 lần thứ 4 năm 2018” được tổ chức tại trường THCS Cát Linh với sự tham gia của gần 1000 học sinh cùng các thầy, cô giáo.
Đến dự có các đại biểu
-         Tiến sĩ Bùi Đặng Dũng: Phó CN Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội
-         Giáo sư - Tiến sĩ - Nhà giáo Nhân Dân Nguyễn Lân Dũng: Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội các ngành Sinh học Việt Nam
-         Ông Doãn Hồng Hà: Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị, Bộ GD&ĐT
-         Tiến sĩ - nhà văn Phạm Việt Long: Tổng Biên tập TC Văn Hiến Việt Nam
-         Biên tập viên cao cấp Vũ Quang Vinh: Tổng biên tập Tạp chí Thể thao và Cuộc sống, Phó Tổng Biên tập NXB Dân Trí, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi
-         Nhạc sĩ Trần Nhật Bằng: Trưởng Phòng Ca nhạc TN - Đài Tiếng nói VN
-         Nhà báo Lê Thu Anh: Phó Giám đốc Trung tâm Truyền hình Thanh niên
-         Nhạc sĩ Bùi Anh Tú: Chuyên viên Âm nhạc, Bộ Giáo dục và Đào tạo
-         Nhà giáo Nguyễn Duy Thìn: Phó Trưởng Phòng GDNN-GDTX, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội
-         Ông CHO NAM IL: Tổng Giám đốc Công ty Cổ phẩn Thực phẩm Đức Việt
-         Ông PARK SEUNG IL: Giám đốc Marketing Công ty CP TP Đức Việt
-         Ông OK JUN SEOK: Giám đốc Công ty Cổ phần CP TP Đức Việt
-         Ông Andreas Campioni: Giám đốc Marketing Quốc tế, Công ty Cổ phẩn Thực phẩm Đức Việt
-         Ông Nguyễn Vĩ Tùng: Giám đốc Nhà máy Sản xuất Thực phẩm Đức Việt
Cuộc thi được tổ chức nhằm mục tiêu động viên, khuyến khích các em học sinh chăm chỉ học tập, nâng cao kiến thức văn hóa và trau dồi hiểu biết về truyền thống lịch sử của dân tộc Việt Nam.
Mở đầu chương trình, Biên tập viên cao cấp Vũ Quang Vinh - Tổng Biên tập Tạp chí Thể thao và cuộc sống, Phó Tổng biên tập Nhà xuất bản Dân Trí,  Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi lên phát biểu khai mạc, tiếp đó nhà giáo Trần Quốc Hải - Hiệu trưởng trường THCS Cát Linh phát biểu hưởng ứng cuộc thi.
x1

Ban tổ chức tặng hoa cho Ban giám hiệu nhà trường

Ngay sau lễ phát động là cuộc thi tại chỗ với sự góp mặt của 9 học sinh thuộc khối 6, 7, 8, đã đạt điểm cao nhất trong phần thi trắc nghiệm Ngữ văn - Toán - Lịch sử - Tiếng Anh diễn ra trước đó.

x2

9 học sinh tham gia phần thi ứng xử
Trong phần thi thứ nhất - ứng xử, nữ sinh Hoàng Vân Nhi (lớp 8A7, trường THCS Cát Linh) nhận được câu hỏi “có đồng tình với quan điểm cho rằng giới trẻ Việt Nam đang dần trở nên vô cảm hay không”.
Trả lời câu hỏi trên, Vân Nhi cho biết: “Vô cảm thực chất là sự trơ lì về cảm xúc. Cách đây không lâu, sự thành công của đội tuyển U23 Việt Nam tại giải vô địch châu Á đã khiến đông đảo người dân, trong đó phần lớn là giới trẻ, ùa xuống đường ăn mừng. Hành động này cho thấy người trẻ Việt Nam vẫn tràn đầy xúc cảm.
Bản thân các cầu thủ U23 Việt Nam cũng đã cắn răng chịu rét, thi đấu dưới tuyết trời 0 độ C, thậm chí phải tiêm thuốc giảm đau để đá bóng. Họ đã cố hết sức vì màu cờ sắc áo, vì niềm tự hào của người dân Việt Nam, và đưa bóng đá nước nhà thoát khỏi “cái ao làng” ngày xưa. Điều đó chứng tỏ giới trẻ Việt Nam ngày nay hoàn toàn không vô cảm.”
x3

Học sinh Đỗ Minh Dương 8A3 trả lời câu hỏi ứng xử.
Sau phần thi ứng xử, các học sinh trường THCS Cát Linh tiếp tục bước vào phần thi văn nghệ với các tiết mục hát, múa, độc tấu nhạc cụ, ảo thuật...
x4

Múa “Bánh trôi nước” của học sinh 8A1
x5

Tiết mục múa “Cô giáo về bản” do cô giáo Nguyễn Mai Anh - TPT
với các bạn học sinh trong tốp múa phụ họa
x6

Tiết mục “Ngày xuân long phụng sum vầy” của học sinh 8A6
Kêt thúc các phần thi, ban tổ chức tiến hành trao giải: các tiết mục văn nghệ đều đoạt Huy chương Vàng; đồng thời trao giải Phó bảng cho 15 học sinh, giải Thám hoa, Bảng nhãn và Trạng nguyên cho 03 học sinh mỗi giải.
Các học sinh đoạt giải Trạng nguyên và Bảng nhãn trong vòng thi sơ khảo của trường hôm nay sẽ được tham dự thi vòng Chung kết toàn quốc vào tháng 12/2018.
x7

Kết quả cuộc thi như sau:
x8