Chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 với chuyên đề: Xây dựng không gian an toàn cho phụ nữ và trẻ em tại trường học và các nơi công cộng

Thứ sáu - 08/03/2024 03:25
            Trong những năm gần đây, các cơ quan chức năng tiếp nhận, xử lý hàng nghìn vụ việc bạo lực, xâm hại, quấy rối phụ nữ, trẻ em gái, trong đó có nhiều vụ việc xảy ra nơi công cộng, gây bức xúc trong xã hội. Để góp phần hạn chế tình trạng này, việc xây dựng không gian an toàn cho phụ nữ và trẻ em được nhiều cơ quan, đơn vị chung tay thực hiện.
Chính vì vậy, nhân dịp 08/3, trường THCS Cát Linh kết hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ phường Cát Linh tổ chức chuyên đề: Xây dựng không gian an toàn cho phụ nữ và trẻ em tại trường học và các nơi công cộng.
Chia sẻ nội dung chuyên đề, thạc sĩ Lưu Phương Thảo – Giảng viên khoa Luật Học viện Phụ nữ Việt Nam đã đưa ra ba nội dung chính:
            - Nguyên nhân dẫn đến không gian chưa đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em tại trường học và các nơi công cộng.
            - Các biện pháp để xây dựng không gian an toàn cho phụ nữ và trẻ em tại trường học và các nơi công cộng.
            - Các tình huống có thể xảy ra và cách giải quyết một số tình huống.
Với những kiến thức và kĩ năng cần thiết mà cô Lưu Phương Thảo đã đem tới, chuyên đề đã thu hút được rất nhiều học sinh tham gia thảo luận. Các con học sinh không ngần ngại chia sẻ những tình huống của chính bản thân mình và của những người xung quanh. Qua chuyên đề, nhà trường mong muốn xây dựng cho tất cả CB – GV – NV nữ và học sinh một môi trường sinh hoạt và học tập tốt, an toàn và hạnh phúc.
Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, trường THCS Cát Linh xin chúc một nửa thế giới luôn tỏa sáng, xinh đẹp và có một ngày lễ vẹn tròn bên những người thương yêu
MỘT SỐ HÌNH ẢNH KỈ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ 8/3

Tác giả bài viết: THCS Cát Linh